Cách làm bánh xèo cực ngon và dễ

Bánh xèo là món ăn dân dã, rất dễ làm và ngon. KTT xin hướng dẫn các bạn cách làm bánh xèo cực ngon và dễ nhé! Bánh xèo làm từ bột gạo (không pha thêm trứng hay bất kỳ loại bột nào khác) mới có được độ giòn tan. Có người cho thêm bột đậu xanh hay cơm nguội xay nhuyễn vào, cũng có tác dụng giữ được độ giòn của bánh. Nhưng, đơn giản và bình dân nhất vẫn chỉ là bột gạo và nước cốt dừa.

Bạn thử làm bánh theo công thức sau nhé:

Nguyên liệu làm bánh xèo:

  • 200g bột gạo
  • 400ml nước cốt dừa
  • ½ thìa muối
  • Hành lá cắt nhỏ
  • 300g thịt ba rọi cắt mỏng
  • 300g tôm bạc nhỏ .
  • Rau thơm các loại, xà lách, cải xanh

Thực hiện bánh xèo:

  • Pha bột gạo+ nước cốt dừa + muối, lược lại cho sạch. Để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng .
  • Xào thịt + tôm, đổ một muỗng bột vào giữa chảo rồi xoay cho bột tráng đều khắp thành chảo một lớp mỏng, rắc giá lên, rưới mỡ nước hay dầu ăn quanh chiếc bánh cho mỡ thấm vào bột bánh. Xoay đều cho bánh chín vàng. Bánh vàng đều và tróc thì lấy ra.
  • Có thể thêm đậu xanh hấp chín, nấm rơm, hay bất cứ loại hải sản nào bạn thích .
  • Nếu không có chảo chuyên dùng, có thể dùng chảo không dính, bánh vẫn ngon .
Cach lam banh xeo

Cach lam banh xeo

Pha nước chấm:

  • 1 chén nước mắm ngon + 1 chén nước sôi + 1 chén giấm 4% độ chua + 2 chén đường .
  • Hòa tan đường với nước sôi, sau đó cho giấm + nước mắm. Khi nào dùng cho tỏi, ớt và đồ chua
  • Đồ chua gồm cà rốt, củ cải trắng bào sợi, xóc đường, vắt ráo.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Lưu ý:Các bình luận sẽ được duyệt trước khi đăng và trả lời. Vui lòng bình luận bằng tiếng việt có dấu, tuân thủ đúng quy định của chúng tôi

Gửi ý kiến của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *