Cách làm nem chua đơn giản và ngon

Cach lam nem chua

Cach lam nem chua

Nem chua là món ăn nổi tiếng của người Thanh Hóa. Tuy nhiên, không cần phải sống ở Thanh Hóa, bạn vẫn có thể tự làm cho mình món ăn ngon và thú vị này. Chuyên mục Món ngon mỗi ngày của KTT sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món nem chua này nhé!

Nguyên liệu:

  • 1kg thịt nạc mông
  • 100gr thính gạo
  • 200gr bi heo (da heo)
  • 2 củ tỏi, xắt lát mỏng
  • Lá đinh lăng
  • Hạt nêm, đường, tiêu
  • Là chuối, dây chun

Cách chế biến:
- Bi heo làm sạch lông, trụng chín, dùng dao lạng bỏ lớp mỡ, xắt sợi, thịt heo xắt miếng vuông, giã nhuyễn.
- Trộn đều thịt heo với bì, tỏi, hạt nêm, đường, tiêu viên thành những thanh dài khoảng 7cm, quấn lá đinh lăng bên ngoài, tiếp đến là bọc lá chuối (khoảng 6-7 lớp lá chuối), dùng dây chun buộc chặt. Để nơi thoáng mát khoảng 3-5 ngày là nem chín. Khi ăn chấm với nước tương ớt.

Nguồn: Tạp chí ẩm thực

Bài viết liên quan

Ý kiến độc giả

Lưu ý:Các bình luận sẽ được duyệt trước khi đăng và trả lời. Vui lòng bình luận bằng tiếng việt có dấu, tuân thủ đúng quy định của chúng tôi

Gửi ý kiến của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *