Hướng dẫn cách làm hoa voan đẹp và dễ dàng

Hoa voan thường để dùng trang trí cho các hội, tiệc. Để làm hoa voan, bạn cần đôi chút tỉ mỉ và 1 chút khéo léo. Hôm nay, KTT xin hướng dẫn các bạn cách làm hoa voan đơn giản nhưng vẫn đẹp long lanh! Đây là mẫu hoa lan với dáng cánh đơn giản nhất, bạn có thể làm và trình bày để trang trí cho nhà mình thêm xinh nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:
– Voan thường màu xanh, vàng, đỏ. Loại voan này trông giống như tất da chân.
– Dây kẽm xi vàng sậm làm khung cánh bao gồm cả loại kẽm mảnh nhất để làm gân cánh hoa, kẽm xi vàng nhạt làm khung lá.
– Dây kẽm cành loại nhỏ: vốn là kẽm giấy quấn giấy sáp xanh.
– Khuôn nhựa số 1-3-5: vốn là những đoạn ống nhựa có đường kính 1-3-5cm.
– Giấy sáp xanh: giống như băng dính giấy, cuộn bình thường không thấy dính, càng kéo căng càng dính.

Bước 1:
Cuộn kẽm xi vàng sậm vòng quanh khuôn nhựa để có vòng tròn kẽm, xoắn hai đầu kẽm thừa vào nhau, cắt ngắn bớt phần cuống kẽm vừa xoắn. Một bông hoa lan cần tạo 7 khung cánh hoa, gồm 1 khung cỡ số 1, 3 khung cỡ số 3 và 3 khung cỡ số 5.


Bước 2:
Bóp vuốt vòng tròn kẽm cỡ số 3 thành hình cánh hoa, bạn nên nắn từ phần cuống cánh trở đi. Dùng dây kẽm nhỏ xoắn vào đầu cánh và gập cho hai sợi kẽm cùng chụm về cuống cánh rồi xoắn chung lại tại cuống. Như vậy bạn đã tạo được đường gân cho lớp cánh hoa bên dưới.

Bước 3:
Bóp gập vòng tròn kẽm cỡ số 5 thành hình trái tim bầu bĩnh, gập tại đầu cánh và nắn ở giữa cánh. Dùng kẽm nhỏ xoắn vào đầu cánh tại chính phần lõm, gập cho hai sợi kẽm cũng chụm về cuống cánh và uốn cho kẽm giữa cánh hơi cong nhẹ. Sau đó, xoắn chung phần kẽm thừa vào cuống. Như vậy, bạn đã tạo được đường gân cho lớp cánh hoa bên trên.

Bước 4:
Bọc voan đỏ vào cánh hoa cỡ số 1 (khung tròn kẽm được bóp hình cánh hoa nhưng không cần làm gân cánh). Dùng chỉ quấn nhiều vòng, buộc phần voan thừa vào cuống cánh. Tương tự bọc voan vàng cho các cánh còn lại, kéo căng để voan có thể bám sát khung cánh đã tạo.

Bước 5:
Ghép từng cánh hoa vào cành. Cánh đỏ đầu tiên, sau đó là lớp cánh trên gồm 3 cánh hình trái tim xếp xòe đều trên 1 tầng cánh, dưới cùng là 3 cánh hoa cỡ số 3 xếp so le với lớp cánh trên. Buộc chặt các cuống vào cành bằng cách quấn chỉ nhiều vòng và thắt nút vài lần. Quấn giấy sáp xanh kín từ sát chân cánh hoa xuống hết phần cành.

Bước 6:
Xếp khuôn nhựa số 3 sát lên trên khuôn số 5, dùng kẽm xi vàng nhạt cuộn trùm bao quanh cả hai khuôn để có một hình bầu dục bằng kẽm và xoắn kẽm thừa lại thật chặt. Bóp vuốt khung lá thành hình lá lan, bóp nhọn trên đầu lá và uốn cong phần dưới gần cuống lá. Dùng kẽm nhỏ coắn vào đầu lá, gập hai sợi kẽm xuống cuống lá và xoắn chung kẽm thừa vào cuống. Boc voan xanh cho khung lá, buộc chặt phần voan tại cuống và cắt bỏ voan thừa.


Bạn làm thêm nhiều lá và hoa rồi cắm vào xốp rồi bày trong bình tự chọn. Bạn nên tìm một mẫu ikebana cắm hoa nghệ thuật và cắm theo. Hoặc bạn trình bày theo dáng mọc tự nhiên của cây lan thông thường cũng rất đẹp. Đây là mẫu hoa lan với dáng cánh đơn giản nhất, bạn có thể tự chọn hình ảnh một bông lan thật để uốn dáng cánh và lá theo hình ảnh thật cho tự nhiên và đẹp mắt hơn. Không quá khó để làm được một mẫu hoa voan nhưng bạn nên chọn mẫu cơ bản, đơn giản nhất để thực hành lúc đầu. Khi đã thành thạo rồi bạn hãy chọn mẫu tinh xảo và cầu kỳ hơn.

Huong-dan-lam-hoa-voan1

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Lưu ý:Các bình luận sẽ được duyệt trước khi đăng và trả lời. Vui lòng bình luận bằng tiếng việt có dấu, tuân thủ đúng quy định của chúng tôi

Gửi ý kiến của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *