Những điều cần biết về nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng

nha-ngoai-cam-phan-thi-bich-hang

Phan Thị Bích Hằng (sinh ngày 15 tháng 2 năm 1972) là một nhà ngoại cảm nổi tiếng ở Việt Nam. Bà là người đã sử dụng khả năng đặc biệt của mình trong thời gian gần 20 năm qua để giúp rất nhiều gia đình tìm kiếm hài cốt người thân bị thất lạc. Việc tìm hiểu, khảo nghiệm khả năng ngoại cảm của Bích Hằng có thể giúp cho các nhà khoa học giải đáp nhiều vấn đề cứ liệu liên quan đến thế giới tâm linh.
1- Tiểu sử.
Phan Thị Bích Hằng sinh ở xã Khánh Hòa, Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình. Đầu năm 2005, mở một doanh nghiệp chuyên về thiết kế nội thất (hai vợ chồng làm giám đốc và phó giám đốc). Năm 2007 bà công tác (Thạc sỹ) tại trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (tên cũ là trường Đại học Quản trị Kinh doanh Hà Nội) và cũng là một trong những cộng tác viên của bộ môn Cận tâm lý, Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

2- Quá trình lạ trở thành nhà ngoại cảm.
Bà trở thành nhà ngoại cảm sau một biến cố lớn, chuyện của bà được kể lại như sau:
Năm 1988, bà và một người bạn cùng bị một con chó dại cắn, bạn gái của bà bị chết. Bà được gia đình đưa đi chữa trị nhiều nơi, bằng cả Đông y lẫn Tây y, song không lành. Một thầy lang đã chữa cho bà bằng bài thuốc của ông, sau một đợt lên cơn dại bà tỉnh lại và khỏi bệnh.
Vài tháng sau, khi khỏe mạnh hẳn, bà thường đi lung tung và nhìn mặt mọi người bà có thể biết được họ còn sống lâu hay sắp chết. Một số người như ông Vũ Văn Trác, 50 tuổi, đang khỏe mạnh, bà bảo: “Ông ơi, chắc là ông sắp mất rồi. Ông đừng đi làm nữa cho khổ!” Vài ngày sau, loa truyền thanh xã thông báo ông Trác chết thật. Tiếp sau ông Trác là ông Bùi Văn Trai, Chủ nhiệm hợp tác xã thêu xuất khẩu xã Khánh Hòa. Giữa hội trường UBND xã, có nhiều người chứng kiến, bà nói: “Đến tháng giêng là chú chết đấy”, bà bị mọi người mắng, nhưng không ngờ, đầu tháng giêng ông Trai chết thật.
Sau chuyện đó cả làng bảo Hằng bị ma ám. Bà nói rằng bà không bị thần kinh, những chuyện đó là do bà nhìn thấy thật, nhưng không ai tin. Bà được bố mẹ đưa đi khám bệnh và cúng bái để cầu cho bà khỏi bệnh. Khi mọi người cho bà là bị bênh thần kinh thi thực tế bà có khả năng phán đoán được tình trạng sức khỏe, thậm chí cả suy nghĩ của người khác, song Hằng đau khổ đến nỗi chỉ mong quên hết khả năng ấy đi. Nhưng rồi Hằng tìm được ngôi mộ tổ của gia đình bà bị thất lạc nhiều năm, phát hiện được trong sân nhà ông bác bà có mộ cổ chôn ở đó, các khả năng của bà dần dần được mọi người chú ý. Bà giúp các cán bộ của Bộ Văn hóa Thông tin khảo sát lại di tích lịch sử chùa Dầu quê bà có từ đời nhà Trần, các phát kiến của bà được mọi người ghi nhận và chùa Dầu sau đó được công nhận là di tích lịch sử văn hóa.
Từ đó khả năng kỳ lạ của Phan Thị Bích Hằng bắt đầu được mọi người biết tới và gọi bà là nhà ngoại cảm.
3- Thành tích ngoại cảm.
Một trong những vụ được tường thuật nhiều nhất là việc tìm mộ em gái của giáo sư Trần Phương.
Có những hài cốt mất tích lâu đời như mộ tướng công Hoàng Công Chất cô đã tìm lại được, giúp cho họ Hoàng chắp nối được bộ gia phả hoàn chỉnh. Rồi một số cán bộ cách mạng nòng cốt của đảng Cộng sản bị Pháp giết mất xác cô cũng tìm được hài cốt đưa về nghĩa trang liệt sĩ. Một trong các thành công đó đã được kiểm nghiệm lại bằng phương pháp khoa học hiện đại.
Thậm chí, qua Bích Hằng, lịch sử đã phải viết thêm về trận đánh khốc liệt ở cánh rừng K’Nác, huyện K’Bang, tỉnh Gia Lai. Nơi đây 400 thi thể các chiến sĩ cùng những chiến công của họ đã bị chôn vùi, và Phan Thị Bích Hằng đã tìm ra hài cốt của họ để đưa về nghĩa trang liệt sĩ, mang lại niềm an ủi cho các gia đình.
4- Các sự kiện và dư luận.
a. Tìm kiếm 4000 hài cốt tù nhân Phú Quốc.
Cuộc tìm kiếm hơn 4000 hài cốt tù nhân cộng sản ở nhà tù Phú Quốc, với nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng là cuộc kiếm tìm xúc động vừa diễn ra. Hành trình tìm kiếm hài cốt lớn nhất trong lịch sử Việt Nam bắt đầu bằng cuộc viếng thăm của hơn một trăm cựu tù nhân Phú Quốc vào ngày 30/4/2008, theo nguyện vọng của ông Trương Tấn Sang, uỷ viên Bộ Chính trị. Ông Nguyễn Trọng Dư, phó Giám đốc Bảo tàng chiến sĩ cách mạng, thành viên trong đoàn ra thăm viếng chợt nhớ đến nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng, người đã từng giúp gia đình ông tìm được mộ Tổ của gia tộc ở Hải Phòng. Ông liền bấm máy điện thoại liên lạc với Bích Hằng, ngỏ lời cầu giúp.
Sáng 18/10/2008, nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng, ông Nguyễn Trọng Dư cùng một số người trong Ban liên lạc cựu tù binh Phú Quốc đã có mặt ở Phú Quốc. Song điều kỳ lạ là xe ô tô vừa đỗ trước cửa Tượng đài, Bích Hằng vừa bước chân xuống thì như có một thế lực nào huyền bí, ngăn không cho chị vào mà kéo tuốt chị đến cánh rừng rậm rạp phía trước. Cho đến khi cánh cửa sắt lừng lững với hàng rào kẽm gai hiện ra trước mặt, chị và đoàn tìm kiếm mới dừng lại. Đây là địa phận bí mật, chứa đựng nhiều kho vũ khí của Hải quân vùng 5 nên nghiêm cấm mọi sự đột nhập. Ông Nguyễn Trọng Dư liền điện thoại, trao đổi với Đại tá Ngô Văn Phát, Bí thư chính uỷ vùng 5. Đại tá Ngô Văn Phát đồng ý cho đoàn vào vùng cấm, và ông tự nguyện làm người dẫn đường cho đoàn.
Khi đi bộ vào trong rừng chừng 100 m, bất chợt, nhà ngoại cảm Bích Hằng kêu lên thảng thốt.
“Các chú ơi! Hài cốt nhiều quá. Nằm ngang, nằm dọc, tầng tầng lớp lớp. Toàn hầm mộ tập thể các chú ơi!”.
Sau khi cả đoàn tìm một bãi đất trống, trải tấm ni lông, đoàn tìm kiếm bày đặt lễ vật, thắp hương. Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng, chắp tay thành kính, giọng run run. Chợt chị reo lên:
“Chú Bảy Ni về. Chú ấy muốn nói chuyện với các chú”.
Cuộc trò chuyện giữa vong linh của đồng chí Bảy Ni và đoàn tìm kiếm hài cốt kéo dài chừng một tiếng đồng hồ. Cuộc nói chuyện vừa kết thúc, Bích Hằng đã phăm phăm vạch cây rừng chạy lên trên đồi, nơi đồng chí Bảy Ni vừa chỉ dẫn có hầm mộ số 2. Chạy chừng 50 m, cả đoàn đứng sững lại. Cạnh ụ đất trên có mấy bao tải cát, có 3 gốc cây thông mục nằm theo thế chân kiềng. Tín hiệu mà vong linh đồng chí Bảy Ni cho hoàn toàn chính xác.
Buổi chiều hôm ấy, cả đoàn kéo đến Tượng đài Nắm Đấm thắp hương tưởng niệm các liệt sĩ. Đang thắp hương lầm rầm khấn vái, chợt Bích Hằng ngưng bặt. Mắt chị hướng về phía bãi cây vòi voi, to như cây mía, mọc lúp xúp bên phía tay phải, ngoài hàng rào nghĩa trang. Chị bảo trung tá Cao:
“Ở kia có nhiều hài cốt liệt sĩ đấy anh ạ. Ngày mai anh cho anh em đội K.92 đào trước ở chỗ bãi cây vòi voi kia nhé”.
Đúng như sự chỉ dẫn của nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng, sáng hôm sau, đội K.92 đã tìm được 30 hài cốt, trong đó, có hai hài cốt vẫn bị trói chặt với nhau bằng sợi dây dù.
Niềm tin về một thế giới thiêng liêng, huyền bí trong anh em đội K.92 được củng cố, để rồi bắt đầu bước vào cuộc hành trình tìm kiếm hơn 4.000 hài cốt liệt sĩ lớn nhất, xúc động nhất trong lịch sử Việt Nam.
b. Đại lễ 1000 năm Thăng Long.
Trước khi đại lễ diễn ra, nhiều tin đồn nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng tiên đoán cầu Long Biên sẽ bị sập, mưa lụt lớn, sẽ có nhiều người chết, đại lễ sẽ thất bại… Tuy nhiên, kênh truyền hình của Việt Nam đã chính thức đưa ý kiến của bà Hằng phủ nhận mình nói ra điều đó. Nhiều tin đồn còn khẳng định Phan Thị Bích Hằng bị bắt giữ ngay sau khi có những phát ngôn gây sốc, chính nhà ngoại cảm Bích Hằng tuyên bố sẽ chịu ngồi tù đến hết đời nếu như mọi việc không xảy ra như đã dự báo. Tuy nhiên, nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng khẳng định chưa bao giờ đưa ra phán đoán nào như thế và nghề phán không phải là nghề của chị. “Từ trước đến nay, tôi chỉ có một công việc duy nhất là đi tìm mộ, đối tượng chính là tìm mộ liệt sĩ”.
Liên quan đến một lễ hội trên cầu Long Biên, bà Nguyễn Nga – trưởng ban tổ chức festival Long Biên cho biết festival Long Biên ra mắt vào thời điểm 2010 là để xóa tan dư luận đang đồn đại là bà Phan Thị Bích Hằng dự đoán cầu Long Biên sẽ sập vào Đại lễ; mặc dù việc đính chính trên báo chí của bà Bích Hằng không phải ai cũng biết.
c. Mưa bão miền Trung năm 2010.
Trước và sau đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội, các tỉnh Bắc Trung Bộ hứng chịu hai đợt mưa bão liên tiếp làm chết hơn 100 mạng người, lớn kỷ lục chưa có trong lịch sử Việt Nam. Có một sự kiện tìm kiếm chiếc xe khách từ Đăk Nông về Nam Định bị cuốn trôi mà Bích Hằng đã tham gia. Đại tá Thường – Chỉ huy trưởng bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã gọi điện để nhờ nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng trợ giúp. Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng đã nhận định rằng, hiện chiếc xe gặp nạn đang ở cách cầu Bến Thủy 1 km. Khu vực này nước chảy rất xiết, lại xuất hiện nhiều vùng xoáy, cách địa điểm gặp nạn khoảng 5 km.
Trao đổi với VietNamNet, nhà ngoại cảm Bích Hằng cho biết: các lực lượng tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn chiếc xe khách mang BKS 48K-5868 đã liên lạc để đề nghị giúp đỡ. Theo đó, bà đã xác định vị trí chiếc xe khách bị lũ cuốn nằm trong bán kính từ 800 – 1.000 mét, tính từ vị trí chiếc xe bị lũ cuốn tại đoạn đường Quốc lộ 1A chứ không thể bị trôi quá xa. Bà cũng cảnh báo với lực lượng tham gia tìm kiếm nên có các biện pháp bủa lưới ở cửa biển để đề phòng khi nước rút, xác các nạn nhân xấu số sẽ bị cuốn ra biển. Đến cuối giờ chiều ngày 20/10, khi đã xác định được vị trí chiếc xe khách bị lũ cuốn trôi khoảng 1,2 km tại mỏm núi Hồng Lĩnh, nhà ngoại cảm Bích Hằng cũng đã nhận được thông tin trên. Bà cho biết: “Bằng các tín hiệu, các nhà ngoại cảm nhận biết vị trí chiếc xe khách bị lũ cuốn trôi nằm ở gần một mỏm núi. Thực tế, lực lượng chức năng đã tìm thấy chiếc xe khách này ở mỏm núi Hồng Lĩnh”. Phan Thị Bích Hằng cho biết: “Lúc đó, tôi cảm nhận được sự hoảng loạn thực sự của những người xấu số, và thấy được linh hồn của họ chưa siêu thoát, vẫn vất vưởng giữa dòng nước lớn”.
Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng cũng đã trao số tiền 500 triệu đồng cho Bộ đội Biên Phòng tỉnh Hà Tĩnh để xây nhà tình nghĩa cho các hộ dân bị thiệt hại do lũ lụt tháng 10/2010.

Cùng xem 1 số clip của nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng:

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng nói về cõi âm

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng kể chuyện hình ảnh vong linh.

Điều cần làm sau khi chết – Phan Thị Bích Hằng.

Bài viết liên quan

Ý kiến độc giả

 1. nguyen thi thu van đã viết:

  Chao chi hang!
  Khong biet khi doc nhung loi nay cua e ,e khong biet rang co duoc den voi c khong, that ra e la nguoi theo chi moi tin tuc ve c,e thuobg uoc sau duoc gap chi va noi chuyen voi c,nhung e biet dieu do that kho khan , tu ngay ong xa e bitai nan xe may ra di khong mot loi nao noi voi me con e,vi vay e thuong e mo duoc gap chi de e muon c cho e gap a ay 1lan thoi du chi 1lan duy nhat,de mai mai e ko hoi han khi lan cuoi cung ko gap c, do la dieu e om ap mai vi the e len mang nghe c theo doi tung luc nao c oi e chi mo uoc vay thoi chu e biet minh nho nhoi khi c qua nhieu viec nhung hom nay e viet nhung loi nay e ap u 4 nam tu ngay ong xa e mat, e muon duoc nghe nhung loi cuoi cung cua a ay,e rat mong duoc c, mot lan trong doi..

 2. NGUYEN THI THUY TRANG đã viết:

  Chao Hang minh ten la Trang lon len o Tuy Hoa Phu Yen va hien gio dang song o My minh khong biet la Hang thoi gian giup do cho minh duoc hay khong minh co Cha Me nuoi da qua co cung da lau roi nhung minh muon cha me minh mat nhu the nao khong biet Hang co the cho minh duoc xin cau tra loi cam on Hang rat la nhieu
  Minh Ten: NGUYEN THI THUY TRANG
  Sinh Ngay : 20-10-1971 Am Lich
  Cha Ten : NGUYEN THI
  Sinh Nam 1930 Mat Nam : Mung 2 – Thang 5 -Nam 2003 Am Lich
  Me Ten : Dao Ai Hoa
  Sinh Nam :1936 Mat Nam: Mung 10 -Thang 9 – Nam 2007 Am Lich
  Moi chi phi cho minh xin hoi bao nhieu neu nhu Hang chap nhan giup do minh thi minh se gui ve lien cam on su giup do chan thanh Hang Nguyen khong bao gio quen

 3. nguyễn thị thanh đã viết:

  Chao chi PHAN THI BICH HANG! Nhu chi da noi,co nguoi ko tin vao coi am,xem chuyendo ko co that.Nhung voi e thi em tin va em rat mong e duoc gap bo chong e.chong em la con mot trong gia dinh vi ba anh ay mat khi anh ay duoc 4tuoi.em rat mong dc chi jup do de dc noi chuyen voi ba chong em.va ben gia dinh chong e co 2ngoi mo bi that lac bao nhieu nam nay van chua dc tim thay,chi co the giup do gia dinh chong e duoc ko?neu nhu chi dong y thi chi lien lac voi em bang sdt:01218418521 dc ko a.em rat mong dc su giup do cua chi.E xin chan thanh cam on

 4. download game hay đã viết:

  mỗi người đều có một tài riêng, Phan Thị Bích Hằng cũng vậy, với khả năng đặc biệt của mình, hy vọng nhiều hài cốt liệt sỹ nữa sẽ được tìm thấy!

 5. Đặng Huy Công Anh đã viết:

  Cháu chào cô Hằng, cháu tên là Công Anh hiện đang học năm cuối Đại Học Mở HN. Cháu quê ở 304 Trần Phú, TT.Nam Sách-Hải Dương. Cháu xa bố lúc cháu được hơn 4 tuổi, hai mẹ con cháu sống ở quê. Khi bố cháu trở về thì cháu đang học lớp 12. Bố mẹ cháu sinh thêm được 1 em gái 21 tháng tuổi.Ngày 16-4-2013 khi cháu đang học thì được tin bó cháu bị tai nạn, cháu về đến nơi thì bố cháu đã mất, cháu không kịp nói lời nào với bố. Cháu tha thiết mong được gặp cô 1 lần. Cháu biết cô rất bận cháu mong cô giúp cháu được nói chuyện với bố, nói những điều cháu chưa kịp nói với bố cháu. Mỗi khi em gái cháu hói cháu:”Bố My đi đâu lâu về thế” là tim cháu quặn đau cô ơi. Vì công việc nên bố phải xa mẹ con cháu, cả tuổi thơ cháu không được sống gần bố mà giờ em gái cháu cũng phải xa bố mãi mãi.
  Bố cháu tên là Đặng Huy Hùng sinh ngày 6-10-1971 và mất ngày 16-4-2013(tức 7-3-2013 Âm Lịch)
  Số điện thoại của cháu là 0904990300. Mọi việc cháu xin nhờ cô, chi phí hết bao nhiêu thì cô cho cháu biết để cháu gửi cô. Gia đình cháu xin chân thành cảm ơn cô.

 6. Phùng thị phương liên đã viết:

  Chau chao co bich hang. Cháu tên là phùng thị phương liên. Cháu sinh năm 1989 cháu đã có gia đình và có một con. Cháu rất tin vào phật pháp. Cháu mong cô ly giải và giúp gia đình nhà cháu được nói chuyện với bố chồng cháu để chúng cháu bớt hoang mang. Bố chồng cháu tên là phùng văn thăng sinh năm 1958 . Rất đáng buồn hôm m5 tháng 8 vừa qua bố chồng cháu đã qua đời. Điều kỳ lạ là bố cháu rất khoẻ mạnh không bị bệnh tật gì. Chiều vừa và từ hôn đi làm đồng về đến tối vừa ăn cơm xong thì ngồi xem phim binh thường. Không hiểu sao đến 8h hơn thi ông ngã trên ghế va nấc 3 tiếng rồi đi luôn. Không kịp dặn dò điều gì. Nhà cháu co 3 anh em trai thế mà lúc bố chồng cháu mất không có người con nào ở nhà. Gia đình cháu vô cùng đau đớn.từ hôm bố chồng cháu mất ở gia đình nhà cháu sảy ra rất nhiều điều kỳ lạ mà không hiểu nhu thế nào. Như vòi nước tự bật tự tắt, đài tự bật, quạt tự mở và bọn trẻ thì quấy khóc suốt… Nhà cháu đi xem thì bảo họ nhà cháu vẫn còn nhiều người phải chết đột tử như vậy nữa. Giờ nhà. Cháu rất hoang mang không biêt phải lam sao. Mong cô có thể giúp gia đình nhà cháu nói chuyện với bố cháu để gia đình biết xem phải lam sao. Có chuyện kỳ lạ là đúng hôm bố cháu mất ở chỗ cháu cung một lúc 3 ngừoi đàn ông khoẻ mạnh đi viếng cùng môt đám ma về đều chết đột tử giống nhau và cùng một hôm. Gia đình nhà cháu rất mong được cô giúp đỡ vì họ tộc nhà cháu bị trùng tang nhiều quá. Làng quê nha chồng cháu thì toàn bị chết trẻ. Quê cháu rất hoang mang. Mong được cô giúp đỡ. Quê cháu là làng chi lai xã đồng thái huyện ba vì thành phố hà nội. Nếu cô giúp được hãy liên lạc tới số điên thoại của cháu nhé. Cả họ tộc nhà cháu mong chờ ở cô. 0978387780

 7. Phùng thị phương liên đã viết:

  Có ai biết mail của cô hằng không? Hay số điện thoại cho mình với. Gia đình nhà mình rất muốn đuoc nc voi co

 8. Nguyễn Văn Chương đã viết:

  Xem nội dung bài viết và mấy đoạn video thì toàn là liên thuyên, nhảm nhí. Chết là hết, đừng lừa bịp nữa.

Lưu ý:Các bình luận sẽ được duyệt trước khi đăng và trả lời. Vui lòng bình luận bằng tiếng việt có dấu, tuân thủ đúng quy định của chúng tôi

Gửi ý kiến của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *